แกรนแคนยอน ชลบุรี โลเคชั่นสุดเก๋

 คีรี แกรนแคนย่อน ชลบุรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร เป็นบ่อดินลูกรังที่อยู่ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกอยู่ประมาน 30 เมตร ภายในบ่แมีน้ำสีเขียวสดใส ท่ามกลางหินสีขาว  ตั้งอยู่ภายในเหมืองหินคีรีนคร เลี้ยวลงแยกคีรี (เหมืองแร่ตั้งอยู่ติดกับทางรถไฟ) หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เดิมที่นี่เป็นเหมืองเก่าที่ทิ้งรกร้างมานานจนกลายเป็นพื้นที่น้ำขัง ที่มีลักษณะคล้ายแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศ

       

เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปจะต้องเดินขึ้นไปยังบริเวณปากบ่อขอบกั้นเหมือง ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของ แกรนด์แคนยอน ชลบุรี เนื่องจากที่นี่เป็นสถานที่เก่าทิ้งรกร้างทำให้ไม่มีการดูแลรักษาจากหน่วยงานใด ๆ ซึ่งอาจเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยวได้ ฉะนั้นควรระมัดระวังด้วยจะดีที่สุด

 

        แกรนด์แคนยอนชลบุรีจะอยู่ใกล้กับทางรถไฟเลย ที่นี่มีรถไฟผ่านมาตลอดแต่ทางเดินที่เราไปชมก็ไม่ได้อยู่บนรางรถไฟนะ แค่ทางจะขนานกับทางรถไฟเท่านั้น บริเวณวัดภูมินทร์ ยังมีที่พักมากมาย สะดวกสบายแก่การมาเที่ยวชม ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พัก หมดหรือเต็ม แต่หากเพื่อความสบายใจควรหาที่พักไว้ล่วงหน้าไว้ก่อนก็จะดี

ที่ตั้ง : ซอย คีรีนคร 8/1 ตำบล ห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000

วันทำการ ทุกวัน

การเดินทาง รถส่วนตัว เมื่อเดินทางเข้าไปในตัวเมืองชลบุรี จากต้องขับรถไปยังแยกคีรีแล้วเดินทางตรงไปเพื่อข้ามทางรถไฟ แล้วเลี้ยวซอยที่ซอยคีรี 8 แล้วตรงไปเรื่อย ๆ จนเจอทางรถไฟอีกครั้ง แต่ไม่ต้องข้ามทางรถไฟ จากนั้นเลี้ยวขวาเพื่อใช้ถนนเลียบทางรถไฟ

 

ที่มา : https://th.readme.me/p/5409
https://www.thetrippacker.com/th

ที่พักใกล้เคียง : พีเอ็ม เพลส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *